image banner

Đăng nhập
Hội thảo "Giải pháp thu hút và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục"
 Sáng nay, 9/3/2023, tại trụ sở cơ quan, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức Hội thảo "Giải pháp thu hút và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục" trên địa bàn tỉnh.

 

anh tin bai

Chủ trì Hội thảo

Tại hội thảo, đại biểu đã được thông tin về tình hình và định hướng những giải pháp để phát triển đội ngũ giáo viên mầm non trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Theo thống kê, toàn tỉnh có 133 trường mầm non công lập và tư thục. Trong đó, có 106 trường đạt chuẩn quốc gia, với tổng số nhóm lớp 1.166; trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến lớp đạt tỉ lệ hơn 99% và gần 2.300 cán bộ quản lý, giáo viên.  Giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn là tỉ lệ 96%.

Nhìn chung, các chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm, khen thưởng và các quyền lợi khác cho giáo viên được quan tâm và từng bước cải thiện. Hàng năm, giáo viên đều được tạo điều kiện tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn do ngành GD&ĐT tổ chức. Tuy nhiên, tính theo Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ thì tính đến 12/2022, toàn tỉnh còn thiếu 127 giáo viên và số lượng giáo viên chưa đạt chuẩn theo Luật Giáo dục năm 2019 vẫn còn 81 giáo viên, cần phải đào tạo nâng chuẩn từ trung cấp lên cao đẳng đối với giáo viên mầm non. Việc thiếu giáo viên mầm non đã gây ra một áp lực rất lớn cho giáo viên, nhất là đối với các lớp bán trú. Do đó, việc tìm ra các giải pháp để thu hút giáo viên mầm non, phát triển đội ngũ giáo viên mầm non có trình độ chuyên môn ngày càng vững vàng, có tay nghề cao, đảm bảo sự đổi mới giáo dục để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

        Hội thảo đã dành phần lớn thời gian để các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục mầm non trong tỉnh thảo luận, chia sẻ về thực trạng đội ngũ giáo viên mầm non tại địa phương; đồng thời, đưa ra những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non cũng như giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành mầm non, nhằm tạo nguồn bổ sung kịp thời đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới.

anh tin bai

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo là diễn đàn cho các nhà quản lý giáo dục mầm non, đại diện cơ sở đào tạo giáo viên mầm non trong tỉnh đánh giá thực trạng nguồn nhân lực giáo viên mầm non tại địa phương, trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp thu hút giáo viên mầm non. Từ đó, giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mầm non ngay tại địa phương mình trong thời điểm hiện nay, bên cạnh đó Hội thảo sẽ tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục./.

Thông Sắc

Bản quyền thuộc Trường Mẫu Giáo Sơn Ca

Địa chỉ: Số 11Lý Bôn  Phường 2, Thành phố Cà Mau, Cà Mau

Số điện thoại: 02903 832846

Email:mgsoncap2@gmail.com

Thiết kế và xây dựng bởi VNPT Cà Mau

Đăng nhập hệ thống